Lợi ích khi thuê lao động thời vụ

Lao động thời vụ là giải pháp hàng đầu cho mùa kinh doanh cao điểm hay tình trạng thiếu nhân lực tạm thời trong quy  trình của các doanh nghiệp. Vậy thuê lao động này có lợi ích và ưu điểm gì? và những hạn chế của người nhân lực này.

Lợi-ích-khi-thuê-lao-động-thời-vụ

Lao động thời vụ là lực lượng tùy biến có thể đáp ứng nhu cầu tức thời của các doanh nghiệp, Khi thuê lao động thì doanh nghiệp có thể đẩy nhau quá trình sản xuất nhằm đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

Để sử dụng nguồn lao động thời vụ hiệu quả, doanh nghiệp của bạn cần nắm vững các nguyên tắc:

Kế hoạch: Tùy theo tình hỉnh của doanh nghiệp thiếu bao nhiêu lao động thì thuê thêm lao động để bổ xung vào phần lao động còn thiếu. Đưa ra yêu cầu cụ thể và thời điểm cần những lao động này. Từ đó, có phương án ứng phó kịp thời, đặc biệt trong những mùa cao điểm.

Quy trình:Việc tuyển dụng cần tuân theo các nguyên tác và tiêu chí tuyển dụng. Khi tuyển dụng phải thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết về giấy tờ, hợp đồng,…

Lợi-ích-khi-thuê-lao-động-thời-vụ

Chuẩn bị: Là lao động thời vụ nhưng doanh nghiệp cũng ko được lơ là. Phải đưa ra các bản mô tả công việc, yêu cầu, tiêu chí và kết quả mong muốn. Điều này giúp lao động hiểu rõ thêm về công việc, vừa giúp doanh nghiệp của bạn tuyển được đủ số lượng lao động một cách hiệu quả, nhanh chóng. Tiếp đó, hãy chuẩn bị các hoạt động đào tạo, định hướng, hòa nhập cùng sự hỗ trợ tốt nhất cho đội ngũ lao động của công ty.

Comments

comments