Những sai lầm nhà tuyển dụng đang mắc phải

Làm sao để tuyển dụng được nhân viên chất lượng luôn là vấn đề các nhà tuyển dụng quan tâm. Với thời đại công nghệ số hiện nay có vô số người thông tin giúp bạn trở thành nhà tuyển dụng tốt. Nhưng nhiều nhà tuyển dụng vẫn mắc phải những sai lầm đẫn đến không tiếp cận được người ứng tuyển chất lượng. Những sai lầm đó là gì các bạn hãy cũng Tamducgroup tìm hiểu.

Những sai lầm nhà tuyển dụng đang mắc phải

1.Không đầu tư vào profile trên mạng xã hội.

Một bản CV trên mạng chứ rất nhiều thông tin về doanh nghiệp bạn. Các ứng viên muốn ứng tuyển thì sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn. Ứng viên có những nhìn nhận đánh giá của họ về doanh nghiệp. Sau đó ứng viên sẽ quyết định có đáp lại tin tuyển dụng của doanh nghiệp không.

Những sai lầm nhà tuyển dụng đang mắc phải

Vậy, ứng viên tìm kiếm điều gì trong hồ sơ cá nhân trực tuyến của doanh nghiệp? Họ tìm kiếm thông tin tuyển dụng, xem “chuyên môn” của họ có đáp ứng được công việc không?.. Quan trọng hơn, những nhận xét chính xác, thấu đáo, chin chắn trong những dòng status thay vì “rêu rao” cũng góp phần quan trọng trong quyết định của ứng viên.

2. Không chú trong xây dựng một profile công ty trên các trang tuyển dụng

Thông thường, một ứng viên sẽ và website tuyển dụng để tìm công việc. Khi doanh nghiệp của bạn có hồ sơ công ty trên những website này sẽ được ứng viên tìm kiếm nhanh hơn. Ứng viên sẽ tin tưởng hơn khi ứng tuyển cho một công ty dễ tìm thấy trên mạng hơn là một công ty khiến họ không thể tìm thấy trên internet.

3. Xuất hiện trong danh sách tìm kiếm

Hãy Gooogle nhanh từ khóa “tên bạn + tuyển dụng” và xem danh sách 10 kết quả tìm kiếm trên trang đầu của google là gì. Nếu tên bạn xuất hiện trong top 5, bạn đang làm tốt công tác xây dựng thương hiệu, nếu không, cần phải xem lại hồ sơ online của bạn đã đủ hấp dẫn?

4. Không có tín nhiệm từ bên thứ 3

Các chuyên gia về thương hiệu luôn có những bằng chứng chứng minh thực lực của họ. Họ viết bài, dẫn lời bình, cho những lời khuyên tốt, vvv. Nếu muốn ứng viên quan tâm nhiều hơn, đây cũng là những việc bạn nên làm. Tự xây dựng cho mình “cẩm nang tuyển dụng trực tuyến” cho công ty của bạn là một trong những cách giúp ứng viên biết đến bạn.

5. Thiếu những nhận xét tốt từ ứng viên

Nhân viên được tuyển dụng đúng vị trí, phù hợp với công ty chắc chắn sẽ vui lòng viết vài dòng nhận xét về bạn và công ty. Mức độ hài lòng càng nhiều thì cơ hội những ứng viên tiềm năng sẽ tìm đến với bạn nhiều hơn. Ứng viên giỏi mong đợi làm việc với một người tuyển dụng cũng chuyên nghiệp như họ. Hãy chứng tỏ điều đó với họ qua những nhận xét từ nhân viên bạn đã tuyển dụng thành công.

Những sai lầm nhà tuyển dụng đang mắc phải

6. Dài dòng, sao chép, thổi phồng miêu tả công việc

Doanh nghiệp cần diễn tả đúng công việc muốn tuyển dụng. Tránh mô tả công việc dài dòng không đúng trọng tâm, hay quá hoa mỹ sẽ làm mất các ứng viên tiềm năng

Dù có muốn hay không, trên đây là những điểm các nhà tuyển dụng đang lơ là và làm giảm uy tín tuyển dụng của công ty, đồng thời làm giảm khả năng có được những ứng viên giỏi.

 

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng không tốn kém, nhưng đòi hỏi thời gian và sự quan tâm.

 

 

 

Comments

comments